.

เสนอแล้ว เพิ่มวงเงินคนละ 6000 บ.

สิ่งที่ต้องพูดถึงคือโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่ดูแล้วเหมือนจะไม่ประสบผลสำเร็จ ณ วันนี้ยังเหลืออยู่อีกกว่า 3 ล้านสิทธิ ส่วนโครงการคนละครึ่งที่จะเริ่มใช้เงินได้เดือนหน้า ดูเหมือนจะแผ่ว เพราะรัฐบาลประกาศยกระดับคุมเข้ม CV19 ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร แทบจะหมดหวังแล้ว ยิ่งใช้ยิ่งได้ แป้ก เตรียมปรับแผนโยกเงินเพิ่มวงเงินคนละครึ่ง โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ใช้จ่ายกับร้านค้าที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม รับ E-voucher สูงสุด 7,000 บาทต่อคน ดูเหมือนการตอบรับจะไม่ดีนัก

เปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน จนถึงวันนี้ ยังเหลืออีกกว่า 3.5 ล้านสิทธิ โดยขณะนี้ยังไม่ได้รับความชัดเจนจากกระทรวงการคลังว่าจะพิจารณาปรับเงื่อนไขโครงการนี้เพิ่มเติมให้จูงใจประชาชนมากขึ้นหรือไม่ เช่นเดียวกับการที่เอกชนเสนอให้เพิ่มวงเงินโครงการคนละครึ่ง เป็นคนละ 6,000 บาท ยังต้องหารือร่วมกับสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติอีกครั้ง

ร้านอาหารอดโกยเงินช่วงฟุตบอลยูโร สอดคล้องกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่ประเมินว่า แม้ช่วงนี้จะมีมหกรรมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งปกติแล้ว เป็นปัจจัยสนับสนุนให้ร้านอาหารกลางคืนมียอดขายดี

แต่ด้วยสถานการณ์CV19 ทำให้พฤติกรรมการใช้จ่ายของประชาชนแผ่วลงอย่างชัดเจน แถมร้านอาหารที่ขายเครื่องดื่มยังไม่สามารถเปิดได้ ดังนั้น หากเทียบกับฟุตบอลยูโรปี 2016 หรือ 5 ปีที่แล้ว การจับจ่ายลดลงกว่า 20% ต่ำที่สุดในรอบ 10 ปี ส่งผลต่อเศรษฐกิจได้แค่ 0.1% เท่านั้น

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่าน ไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝาก เป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!

ขอบคุณ bugaboo.tv

Facebook Comments