5ผลไม้ไทย สรรพคุณเด็ดๆ

รู้ไหมว่าอาการเจ็บป่วยบ่อยๆ บางครั้งนั้นมาจากการที่ร่างกายของเราสะสมสารพิម ไม่ว่าจะจากมลภาวะหรือการกินอาหารเข้าไปในแต่ละมื้อ ทางที่ดีก่อนที่สารพิមเหล่านั้นจะสำแดงอาการออกมาเป็นโรคต่าง ๆ เราควรจะล้างพิមออกจากร่างกายบ้าง ด้วยการรับประทาน ผลไม้ไทย ที่มีคุณสมบัติช่วยล้างพิម เป็นการช่วยเร่งให้ร่างกายเราขับพิមออกไปได้มากกว่าปกติ

-แอปเปิล มีเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำที่ชื่อเพคติน เป็นตัวช่วยขัดล้างของเสียในลำไส้ แล้วให้ร่างกายขับถ่ายออกมา ทั้งยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ชั้นดีอย่างฟลาโวนอยด์และเทอพีนอยด์ ที่ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์ ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำดีในตับ -มะละกอสุก เป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยแก้อาการท้องผูก ล้างพิមในลำไส้ใหญ่ จึงทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

-ส้มโอ เป็นผลไม้ที่มีสารเพกตินซึ่งเป็นไฟเบอร์ประเภทหนึ่ง ที่จะช่วยลดระดับคอเลสตอรอลในเส้นเลือด และยังสามารถป้องกันไม่ให้โลหะหนักทำอันตรายต่อร่างกาย -องุ่น อุดมไปด้วยเกลือแร่และพลังงานที่ช่วยบำรุงเลือด ช่วยซ่อมแซมและสร้างเซลล์ในร่างกาย อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นสารฟอกล้างตับ ไต ลำไส้ และผิวหนังอีกด้วย -แตงโม ช่วยขับปัสสาวะ ลดการสะสมของกรดยูริคในไตและกระเพาะปัสสาวะ เป็นผลไม้ล้างสารพิមในร่างกายได้ดี เพราะเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *