เปิดโพสต์ล่าสุด ทนายเจมส์ หลังคดีพลิก เก้า เกริกพล ถูกถล่มด่าฟ้องเรียกเงิน 3 ล้าน ตอนแรกบอกไม่อยากได้เงิน

จากกรณี น.ส.รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เกิดกรณีข้อพิพาทกับ เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ นักร้องหนุ่มใต้เสียงดี ดีกรี The Voice Kids 5 ที่ไปร่วมร้องเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว จนเกิดประเด็นจนต้องพึ่งกระบวนการยุติธรรม มิหนำซ้ำผลกระทบนี้ยังขยายวงกว้างแบบฉุดไม่อยู่ โดยได้สอบถามความคืบหน้าทางคดีไปยัง นายนิติธร แก้วโต หรือทนายเจมส์ ซึ่งเจ้าของคดี ที่อาสาจะดูแลคดีนี้ให้ถึงที่สุด ได้เปิดเผยในเรื่องนี้ว่า เจนนี่ นิ่งเฉย ไม่มีท่าทีเจรจา

ต่อมาการแข่งขันเข้าสู่โค้งสุดท้ายสำหรับรายการ The Mask ลูกไทย ที่ในสัปดาห์นี้ (20 สิงหาคม 2563) เป็นการแข่งขันในรอบแชมป์ชนแชมป์ ที่แชมป์ของแต่ละสายจะต้องมาเจอกัน ซึ่งจะมี 2 หน้ากาก ที่ได้ไปต่อในรอบชิงแชมป์ และอีก 1 หน้ากาก จะต้องตกรอบไปก่อน

โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า หน้ากากบายศรี แชมป์กรุ๊ปไม้เอก และ หน้ากากข้าวหลาม แชมป์กรุ๊ปไม้ตรี ได้ผ่านเข้ารอบต่อไป ส่วน หน้ากากโนรา แชมป์กรุ๊ปไม้โท ต้องเป็นผู้ถอดหน้ากากเฉลยตัวจริง สำหรับตัวจริงของ หน้ากากโนรา The Mask ลูกไทย ก็คือ 2 พี่น้อง เจนนี่ – ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ตามคาดนั่นเอง ซึ่งหลังจากเฉลยตัวจริงแล้ว เจนนี่ – ลิลลี่

ล่าสุด ทนายเจมส์ ได้เดินทางมาศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พร้อมกับ เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ เพื่อยื่นฟ้อง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ นางสาวรัชนก สุวรรณเกตุ เป็นจำเลยที่ 1 และบริษัทได้หมดถ้าสดชื่น จำกัด เป็นจำเลยที่ 2 โดยมี เจนนี่ เป็นกรรมการในบริษัทดังกล่าว ใน 2 ฐานความผิด ในการละเมิดลิขสิทธิ์ ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ ตามมาตรา 45 มาตรา 52 มาตรา 64 และการละเมิดลิขสิทธิ์ดนตรีกรรม ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ มาตรา 27 โดยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลังจากได้ยื่นเรื่องฟ้องต่อศาล โดยทนายชื่อดังเผยว่าวันนี้ได้ยื่นฟ้องนักร้องสาว 2 ฐานความผิดในคดีอาญาเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ รวมไปถึงความเป็นไปได้ว่าถ้านักร้องคนดังกล่าวถ้าไม่ยอมมาไกล่เกลี่ย ก็อาจจะยื่นเรื่องไปถึงยูทิวบ์ไทยแลนด์เพื่อขอให้เปิดดูรายได้ของเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอ และถ้าเจรจาไม่ได้ตามข้อที่ตกลงกันไว้ อาจจะให้ยูทิวบ์ไทยแลนด์ถอดเพลงนี้ออกจากระบบ ส่วนตัวเลขคร่าวๆ 3 ล้านบาทนั้นก็คำนวณมาจาก 70 : 30 ที่ควรจะได้ตามยอดวิวของเพลง ยอมรับ เจนนี่ เคยติดต่อมาเจรจา แต่ตกลงกันไม่ได้ตามตัวเลขที่เรียกไป

จากนั้นไม่นานทางด้าน ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ ทนายคลายทุกข์ ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งมีเข้ามาคอมเม้นต์ถล่มด่า เก้า เกริกพล ว่าเป็นงูเห่า เพราะ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เป็นคนปั้นมาแท้ๆ แถมเรื่องเยอะ ตอนแรกบอกไม่หวังเงิน แต่สุดท้ายจะฟ้อง3ล้าน

ล่าสุดทางด้าน ทนายเจมส์ ได้มีการเคลื่อนไหวลอยตัวเหนือดราม่าผ่านเฟซบุ๊ก ทนายเจมส์ LK เป็นภาพขณะนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ พร้อมระบุว่า วันศุกร์แห่งชาติ รถติดเป็นธรรมดา ให้เค้าไปกันก่อน ละกัน เดี๋ยวเราค่อยตามไปก็ได้ ชิวๆ อ่านหนังสือพิมพ์แป๊บ เผื่อมีข่าวน้องเก้า เกริกพล

แหล่งที่มา:tnews.co.th

Facebook Comments
เปิดคลิปนาที น้ำท่วมกรุงเทพฯ รถเกือบร้อยคันจมอยู่ใต้น้ำ ท่าเต้น สาวสวยหน้ารถแห่!! เต่ามะเฟือง! ตัวใหญ่ที่สุดในโลก อายุ 5000 กว่าปี